Có những loại găng tay cao su y tế nào?

Có các tiêu chí phân loại găng tay y tế: chức năng sử dụng, cũng như chất liệu cấu tạo, hay chiều dài, và trọng lượng (độ dày)…

Phân loại chức năng sử dụng thì sẽ gồm 2 loại: găng y tế khám và găng phẫu thuật.

Phân loại nguyên liệu thì sẽ gồm 2 loại găng tay latex (cao su tự nhiên) và găng tay nitrile (cao su tổng hợp).

Gambar fail, kilang membuat barangan getah Top Glove Corporation Berhad di Meru, Klang. – Foto Roslan Wahid NSTP/ROSDAN WAHID

Trong đó chia ra các tiêu chí khác:

  • Găng có bột và kcar loại găng không bột
  • Chiều dài: 24cm, 27.5cm, 28cm…
  • Trọng lượng (độ dày): 5.0g, 5.4g, 5.8g…
  • Màu sắc: trắng, xanh, , đen và xanh tím và nhiều màu khác

Găng tay cao su y tế

Cũng là găng tay bảo hộ lao động nhưng làm bằng cao su độ mỏng, nhẹ dai và được dùng trong lĩnh vực y tế, thực phẩm và ngành công nghiệp nhẹ. Và trong đó gồm 2 loại không bột và có bột như sau:

Găng tay cao su y tế không bột

Có tính năng đàn hồi cao, rất khó đâm thủng, bề mặt trơn dễ chịu, cảm giác thoải mái khi đeo. làm bằng latex không gây dị ứng da, ngón tay cử động linh hoạt. Tuy nhiên, găng tay cao su y tế không bột có giá thành cao hơn găng tay khác.

Găng tay cao su y tế có bột

Việc dùng găng tay cao su có bột giúp việc đeo và tháo dễ dàng, bột sử dụng chính là bột bắp. Vì vậy hạn chế bị rách găng tay khi sử dụng. Nhưng có 1 số hạn chế là khi sử dụng loại này thì dị ứng với protein trong cao su talex. Hay trong môi trường độ ẩm thấp thì bột hút độ ẩm trên da và khiến da khô, hoặc ngành thực phẩm bột sẽ bị dính thức ăn.

Các hãng găng tay y tế uy tín tại Việt Nam

Găng tay cao su y tế giá tốt nhất tại Việt Nam

Được làm  loại cao su tự nhiên, thời gian sử dụng lâu dài và ko gây dị ứng với da tay. Găng tay cao su y tế mỏng, đàn hồi tốt, ôm sát bàn tay tạo cảm giác cho đôi bàn tay, ở phần cổ tay se viền khiến việc đeo và tháo dễ dàng. Loại găng tay cao su y tế rất linh hoạt sử dụng thoải mái trong mọi ngành công nghiệp.Găng tay nitrile có khả chống thủng và chịu tác động từ bên ngoài tốt hơn các loại găng tay khác.

Găng tay cao su y tế Malaysia

Găng tay nhập khẩu từ nước ngoài, làm từ mũ kem (hay gọi là latex), ly tâm tự nhiên. Gồm 2 loại đó là loại có bột – không bột, tùy thuộc da tay lựa chọn. Găng tay  có ba màu là chủ yếu: màu xanh, màu đen,  màu trắng.

Găng tay y tế Nitrile Vglove

Để đặt hàng găng tay y tế vui lòng điền theo biểu mẫu sau: