Găng tay cao su không bột là gì?

găng tay cao su thông thường có chút bột (có thể là bột bắp, hay loại bột khác) để giúp việc đeo vào tháo găng tay dễ dàng hơn. Còn găng tay cao su không bột là găng tay hoàn toàn ko chứa loại bột bên trong. Thay sử dụng bột, găng tay cao su không bột dụng công nghệ phủ Polymer,Clo  toàn bộ bề mặt chống kết dính lúcđeo găng tay. Găng tay cao su không bột được chia 2 loại là latex và nitrile. Mỗi găng tay ưu và nhược điểm tính năng sử dụng riêng biệt. 

Công dụng găng tay cao su không bột là gì?

An toàn làn da

Vì không bột nên găng tay cao su không bột sử dụng trong đời sống hàng ngày. Không chỉ y tế, phẫu thuật ,găng tay không bột  được sử dụng cả khi nấu ăn, chế biến thực phẩm, hayspa làm đẹp, và xăm hình… vì đảm bảo tính an toàn làn da tay, an toàn  tiếp xúc thức ăn, hạn chế tối đa nhiễm khuẩn.

Giữ da tay mềm mịn

Nếu như dùng găng tay có bột thì bột bên trong hút độ ẩm làn da bạn trong môi trường nhiệt độ cao. Còn găng tay cao su không bột thì đảm bảo độ thông thoáng ,độ mềm mại làn da , giúp dễ chịu khi làm việc.

Giảm thiểu tình trạng kích ứng da

Một trong ưu điểm của găng tay cao su không bột là hạn chế gây kích ứng da. Nguyên nhân là protein trong găng tay cao su (dòng latex) kết hợp với bột , khi 2 chất  kết hợp , bám lâu trên găng tay thì gây kích ứng da.

Trên đây là một số tính năng của găng tay không bột mang lại giúp cho cuộc sống và công việc trở nên dễ dàng hơn.