Xuất khẩu găng tay y tế sang Mỹ và Châu Âu chuẩn FDA là gì?

FDA hay là Cục Quản Lý Thực Phẩm – Dược Phẩm Hoa Kỳ là tổ chức bảo vệ và phát triển sức khoẻ cộng đồng bằng tiêu chí khắt khe. Và găng tay y tế xuất khẩu Mỹ đạt chuẩn FDA  là sản phẩm phải đáp ứng tiêu chí khắc khe của FDA đưara. Găng tay y tế hiện có 2 loại: không bột + có bột, tuy nhiên  quy định mới FDA thì găng tay y tế loại có bột không được vào danh sách đạt chuẩn xuất khẩu.

Do đó, găng tay y tế sản xuất tại Việt Nam muốn xuất khẩu sang Hoa Kỳ thì cần đạt chuẩn FDA. Những găng tay này sản xuất và giám sát chất lượng theo quy định nghiêm ngặt gồm ISO 9001:2015, ISO 22000:2005 ,ISO 13485:2016. Tại Việt Nam, găng tay loại này có đầy đủ chứng nhận lưu hành găng tay y tế do chính Bộ Y Tế Việt cấp. Đồng thời cũng có đủ chứng nhận xuất khẩu găng tay đi Mỹ và EU

Thủ tục để xuất khẩu găng tay y tế như thế nào?

Trước tình hình covid-19 phức tạp, vấn đề thủ tục xuất khẩu găng tay y tế  thu hút sự quan tâm nhiều doanh nghiệp. Tất cả hướng tới mục đích hoàn tất thủ tục hải quan dễ dàng nhanh chóng. Và để xuất khẩu găng tay y tế sang Mỹ, doanh nghiệp cần các có yếu tố cần thiết dưới đây:

Bộ hồ sơ làm hải quan xuất khẩu găng tay y tế

Bất cứ hàng hoá, sản phẩm nào bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ hải quan. Những giấy tờ trong hồ sơ phải đầy đủ pháp lý thì hải quan cho kiểm duyệt. Và bộ hồ sơ làm hải quan xuất khẩu găng tay y tế sang Mỹ chuẩn FDA gồm:

  • Hợp đồng thương mại, hay gọi là Sale contract
  • Hoá đơn thương mại còn là Commercial Invoice
  • Phiếu đóng gói hàng hoá là Packing List
  • Vận tải đơn đường biển, là Bill of lading
  • Các giấy chứng nhận xuất xứ khác: C/O form B, C/O form D, C/O form AK

Thuế xuất khẩu găng tay y tế

Đối với bất cứ hàng hoá khi xuất khẩu sang nước ngoài cần có thuế và tuỳ thuộc từng loại hàng hoá có mức giá thuế khác nhau. Và xác định về mức thuế thì xác định mã HS mặt hàng đó. Riêng găng tay y tế có HS nằm chương 40: cao su và sản phẩm bằng cao su. Với găng tay mã SH 4015 là sản phẩm may mặc , đồ phụ trợ may mặc, được dùng cho các mục đích khác, bằng cao su lưu hoá trừ cao su cứng. Còn với mã HS CODE là 40151100 dùng trong phẫu thuật.

  • Xuất khẩu găng ty cao su dùng phẩu thuật HS Code: 40151100 thuế nhập khẩu 20%, VAT 10%
  • Xuất khẩu găng tay cao su dùng mục đích khác Hs Code: 40151900 thuế nhập khẩu 20%, VAT 10%

FDA 510K và CE Marking mặt hàng găng tay y tế

Đối với mặt hàng y tế xuất khẩu sang Mỹ thì công ty Việt Nam cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận FDA với mặt hàng này. Đặc biệt là găng tay y tế Nitrile không bột, thuế nhập khẩu USA mặt hàng này là 0%, hải quan Mỹ cũng ko yêu cầu FDA với mặt hàng này .

CE là chứng nhận đạt theo pháp luật liên minh châu Âu ( EU ) và cũng cho phép sản phẩm lưu hành tự do thị trường châu Âu. Một thủ tục cần thiết cần biết đó là chứng nhận CE Marking là chứng nhận sản phẩm đạt theo pháp luật của Eu – liên minh Châu Âu. Giúp cho phép sản phẩm quyền lưu hành tự do trong thị trường trong toàn bộ khu vực châu Âu.

Đặt chỗ vận chuyển xuất khẩu găng tay y tế sang Mỹ

Vì tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, nên chuyến bay gặp nhiều khó khăn, có  nhiều doanh nghiệp làm xong thủ tục xuất khẩu găng tay y tế sang mỹ nhưng không có tải bay xuất khẩu. Chính vậy, doanh nghiệp phải tìm cho mình công ty, đơn vị hỗ trợ vận chuyển xuất khẩu nước ngoài một cách nhanh chóng với chi phí vận chuyển và thời gian vận chuyển an toàn.

Công ty làm thủ tục xuất khẩu găng tay y tế sang Mỹ chuẩn FDA

Chúng tôi là nhà máy sản xuất găng tay y tế đạt chuẩn FDA, cũng là công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu găng tay y tế sang Mỹ trọn gói. Trước bối cảnh covid-19 khiến quy trình thủ tục hải quan trở nên gay gắt, phức tạp và khó để xuất hàng đi. Nó đòi hỏi doanh nghiệp cần kinh nghiệm dày dặn, thương hiệu uy tín và hàng hoá y tế đạt chuẩn FDA. Chính vậy, để đảm bảo sự an toàn ,hoàn thành thủ tục xuất khẩu găng tay y tế nhanh chóng, lựa chọn chúng tôi là giải pháp tốt nhất.

Với đội ngũ nhân viên có mức chuyên môn cao, và giàu kinh nghiệp,tư vấn kỹ lưỡng  các công ty cần nhập khẩu thiết bị y tế từ phân loại, kiểm tra HS code, đến thuế, thủ tục giấy phép thiết bị y tế, Xuất khẩu găng tay y tế, xuất khẩu găng tay cao su,hay xuất khẩu khẩu trang vải kháng khuẩn, xuất khẩu đồ bảo hộ,xuất khẩu khẩu trang y tế, … nhanh chóng an toàn nhất.

Hơn hết, sự phát triển mạnh mẽ cùng  sự kết nối mạng lưới đại lý khắp thế giới, Chúng tôi mang đến cho khách hàng với mức giá ưu đãi nhất. Vì nhiều mối quan hệ tốt hải quan các cảng, và sân bay, cơ quan kiểm định chất lượng , găng tay y tế xuất khẩu sang Mỹ được xử lý nhanh chóng. Để đặt hàng găng tay xuất khẩu sang mỹ hoặc làm thủ tục xuất khẩu trọn gói vui lòng liên hệ theo biểu mẫu sau: