Găng tay Latex là gì? Găng tay Nitrile là gì?

Trong nhiều năm gần đây thì ngành y tế công nghiệp găng tay đang có xu thế hợp nhất hình thành nên công ty sản xuất vững mạnh. Nhờ đó, ngành sản xuất găng tay y tế không bột và có bột đã đạt tốc độ tăng trưởng đều đặn.

Malaysia chính là nước sản xuất găng tay cao su lớn nhất toàn thế giới, chiếm >50-55% thị phần cả toàn cầu. Ước đoán trên 100 tỷ chiếc (50 tỷ đôi) găng tay tiêu thụ trên thế giới. Do đời sống con người được nâng lên, sự am hiểu về vệ sinh cao, sự đe doạ khủng bố sinh học và quy định nghiêm ngặt chăm sóc sức khoẻ (virus SARS, dịch cúm người, và gần là dịch cúm Covid19), nên càng nhiều người sử dụng sản phẩm găng tay, dẫn tớinhu cầu tăng lên.

gang tay y te

Trên thị trường bây giờ găng tay cao su hiện nay thì sản phẩm được người sử dụng biết khá rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết rõ găng tay Latex là gì, găng tay Nitrile là gì?

Găng tay latex là gì?

Latex là loại nhựa cây lấy qua cây cao su thiên nhiên và Latex gọi là cao su, găng tay Latex hình thành trong quá trình chế biến với nhiệt độ nấu cùng hóa chất ( trong sư cho phép sử dụng). Nó tạo thành lớp bảo vệ ttốt, vừa vặn khi đeo găng tay và dẻo dai. Loại cao su đó sử dụng rộng rãi trong sản xuất thiết bị y tế, đặc biệt sản xuất Găng tay như Găng tay Latex có bột, hay găng tay latex không bộtgăng tay latex phẫu thuật.

Găng tay latex có bột là gì?

“Có Bột” (Powdered) nghĩa là chất bột bắp trong Găng tay giúp việc đeo Găng tay dễ hơn. Thường sử dụng trong ngành y tế vì giá rẻ và đặc biệt là yêu cầu “1 bệnh nhân- 1 đôi găng tay”  để tránh lây lan bệnh, thì thay ra thay vào đôi găng tay có bột thì nhanh chóng , dễ dàng hơn.

Găng tay latex không bột là gì?

“Không Bột” (Powder Free) nghĩa là Găng tay sản xuất theo quy trình công nghệ phủ lớp Polymer / Clo toàn bộ bề mặt. Loại bột chống kết dính lúc đeo Găng tay. Thường dùng trong công nghệ sinh học ,ngành dược, và công nghiệp ổ đĩa, đặc biệt ngành phẫu thuật bảo đảm tuyệt đối cho cả bệnh nhân có dị ứng bột có thể dùng được mà không ảnh hưởng.

Găng tay nitrile là gì?

Nitrile (Latex Free)  là cao su tổng hợp, hình thành giống hệt Latex nhưng ko chứa Latex ,không gây dị ứng ở số người mẫn cảm Latex, tính chống nước, cả kháng dầu tốt  dẫn đến găng tay y tế nitrile ứng dụng rộng rãi trong tất cả ngành đòi hỏi vệ sinh cao: kiểm nghiệm, và nha khoa , chăm sóc sức khoẻ , phẫu thuật, ngành ngoài y khoa như công nghiệp, hoặc chế biến thực phẩm.

gang tay y té

Theo thống kê, khoảng 70% người vẫn đang sử dụng Găng tay có bột, vì giá của dòng Găng tay có bột rẻ hơn không bột. Tuy nhiên, có  số lượng người sử dụng Găng tay không bột vì họ ( khoảng 1%) bị dị ứng Latex và muốn dùng loại Găng tay latex không bột. Cho dù Latex, Nitrile , Vinyl, đều dùng nhiều hơn trong môi trường đặc biệt mà ko bị nhiễm bẩn với bột, ví dụ trong nhà xưởng lắp ráp điện hay phòng thí nghiệm, kể cả là phòng điều tra tội phạm…

Để liên hệ đặt hàng găng tay nitrile , latex hay vinyl có bột và không bột , quý khách vui lòng điền thông tin trong form sau